TH  EN  Moc Form

Moc Mix Version 100 3 18
header-หน้าใน
ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
ชื่อผู้ใช้: รหัสผ่าน: จดจำฉัน

หัวข้อ: เรื่องการรับสมัครและเครื่องรูดบัตรสวัดิการแห่งรัฐ

เรื่องการรับสมัครและเครื่องรูด​บัตรสวัดิการแห่งรัฐ 02 เม.ย. 2018 14:31 #156

รบกวนผู้บริหารของกระทรวงช่วยชี้แจงในข้อสงสัยต่างๆให้ชัดเจนค่ะ

1. อยากทราบแนวทางการดำเนินงานการติดตั้งเครื่องรูดบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเมื่อไหร่จะติดตั้งเรียบร้อย มีกำหนดวันที่แน่นอนหรือไม่ และอยากทราบว่ามีแค่ ธนาคารกรุงไทย เพียงธนาคารเดียวหรือไม่ ที่ทำหน้าที่ติดตั้งเครื่องรูดบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ?

2. อยากทราบว่าได้มีการตรวจสอบสำนักงานพาณิชย์จังหวัด ว่าได้ลงพื้นที่สำรวจร้านค้าจริงหรือไม่ มีการทราบถึงร้านที่ได้เครื่องรูดบัตรสวัสดิการแห่งรัฐแล้วไม่ได้ทำตามเงื่อนไขของโครงการบ้างหรือไม่ หรือแค่เพียงตอบคำถามของผู้ร้องเรียนบน Facebook เท่านั้น

3. อยากทราบถึงอนาคตที่จะมีการเปิดรับสมัครร้านค้าธงฟ้าเพิ่มเติมอีกหรือไม่ หรืออย่างไร?

4. อยากทราบว่าทางกระทรวงได้ทราบถึงผลกระทบของร้านที่ไม่ได้เข้าร่วมหรือไม่ ว่าทางร้านค้าที่ไม่ได้เข้าร่วมหรือลงชื่อแต่ไม่ได้เครื่องรูดบัตรสวัสดิการแห่งรัฐได้รับผลกระทบอะไรบ้าง ?

5. เคยเข้าไปดูในเพจสำนักงานพาณิชย์จังหวัดบางที่มั้ยว่า เรื่องที่ประชาชนเข้าไปถาม เรื่องเครื่องรูดบัตรจะติดตั้งได้ตอนไหน ซึ่งสำนักงานพาณิชย์จังหวัดบางที่ ก็ได้แต่บอกว่าในส่วนของสำนักงานพาณิชย์จังหวัด นั้น ทำหน้าที่เพียงส่งรายชื่อเข้ากรมบัญชีการพิจารณาไม่ได้มีหน้าที่ติดตั้งเครื่องรูดบัตร ***อยากถามกลับไปว่าต้องเป็นประชาชนใช่มั้ยที่ต้องติดตามเรื่องการติดตั้งเอง ไปถามเอง ซึ่งมันควรที่ต้องอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนมากกว่านี้****

***ตามที่ได้ตั้งคำถามมานี้ ตั้งแต่มีการเริ่มใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ทางกระทรวงก็ยังไม่สามารถทำให้ร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการได้รับเครื่องรูดบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ครบถ้วน ซึ่งมองในทางธุรกิจร้านที่ยังไม่ได้เครื่องหรือร้านที่ต้องการเข้าร่วม(แต่สมัครไม่ทัน) ประสบปัญหาขาดรายได้และยอดขายตกลงมากกว่า 50% ของการขายก่อนที่จะมีโครงการนี้เกิดขึ้น บางร้านถึงกับต้องปิดตัวลงเนื่องจากไม่มีลูกค้ามาซื้อสินค้าเพียงเพราะไม่มีเครืองรูดบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ อยากให้ทางกระทรวงช่วยชี้แจงด้วยนะค่ะ เพราะยิ่งนานวันยิ่งมีผลกระทบกับพ่อค้าแม่ค้าก็ยิ่งเยอะขึ้นมากตามๆกัน อยากให้ทางกระทรวงออกหนังสือชี้แจงที่ชัดเจนถึงการดำเนินงานในปัจุบัน และสามรถชี้แจงกำนดช่วงเวลาที่การติดตั้งเครื่องแล้วเสร็จที่ชัดเจน การแก้ปัญหาในปัจุบันที่เกิดขึ้นกับทางร้านค้าต่างๆ เพื่อให้ผู้ประกอบการมีความเชื่อมั่นว่าโครงการนี้ไม่ได้ทำเพียงเพื่อเอาหน้าเฉยๆ หรือเอาใจประชาชนผู้มีรายได้น้องเพียงอย่างเดียว
สิ่งที่แนบมา:
ผู้ดูแลระบบได้ ใคร่
ผู้ดูแล: Support, genad-admin, namol80, pcoc

Main Menu